Bước đột phá trong chiến lược kinh doanh

Đà Nẵng có 3 DN là Cty Cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An (Furama), Cty TNHH sản xuất thương mại BQ và Cty CP Thép Thái Bình Dương (PSC) đoạt giải thưởng uy tín này. Báo Công an TP Đà Nẵng xin giới thiệu bài viết dưới đây về PSC Đà Nẵng. Tiền thân của Cty CP Thép Thái Bình Dương (PSC) là Cty CP Thép Xuân Hưng – Một Cty có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) mặt hàng sắt thép nhiều năm nay trên địa bàn miền Trung và trong cả nước.

 

Bà Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch Hội đồng quản trị PSC cho biết, năm 2005 thực hiện chính sách di dời của thành phố về việc tập trung các cơ sở SXKD vào khu công nghiệp; đồng thời mở rộng quy mô SXKD của đơn vị, Cty đã đánh dấu một bước ngoặc mới trong hoạt động SXKD của mình bằng việc chuyển sang Cty CP Thép Xuân Hưng với việc đầu tư dàn máy cán kéo hoàn toàn mới và hiện đại so với thời điểm bấy giờ, nâng công suất sản xuất và tiêu thụ mỗi tháng lên 1.500 đến 2.000 tấn, đồng thời xuất khẩu sang một số nước láng giềng như Lào, Campuchia. Đến năm 2007, do nhu cầu thị trường về mặt hàng sắt thép trong nước rất lớn, một số loại sắt thép trong nước sản xuất không thể đáp ứng được như loại thép phi 6, phi 8 dạng cuộn. Cty đã mạnh dạn mở rộng đầu tư bằng việc cho ra đời nhà máy thép Cao cấp Xuân Hưng, nay đổi thành nhà máy thép Cao cấp Thái Bình Dương.

Nhà máy được xây dựng hoàn toàn mới với nguồn vốn đầu tư ban đầu 500 tỷ đồng.Với 4 lò điện trung tần, mỗi lò có công suất 12,5 tấn/giờ và một dây chuyền cán liên tục khép kín công suất 50m/giây. Trên quy mô diện tích xây dựng 50.000m2 cùng với toàn bộ dây chuyền, thiết bị nhập khẩu 100% theo công nghệ đúc, cán liên tục và hiện đại từ các nước Châu Âu, hằng năm cho ra đời 300.000 tấn sản phẩm thép xây dựng các loại và khoảng 300.000 tấn phôi tương đương phục vụ cho thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

 

Sau 2 năm đầu tư và xây dựng, nhà máy đã cho ra đời mẻ phôi thép đầu tiên đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ thuật về thành phần hóa học cũng như cơ chất cơ học của sản phẩm. Sản phẩm phôi thép của Nhà máy thép Thái Bình Dương hiện tại đã có mặt tại hầu hết các nhà máy sản xuất thép xây dựng trên cả nước như nhà máy thép Việt-Ý, nhà máy thép Việt Úc, nhà máy thép Gia Sàng – Thái Nguyên, nhà máy thép VinaKansai, nhà máy thép Hòa Phát,... Nhà máy thép Thái Bình Dương là nhà máy có công suất lớn nhất so với khu vực miền Trung tính đến thời điểm này với công suất 300.000 tấn/năm, với hơn 500 lao động, tọa lạc tại KCN Thanh Vinh, TP Đà Nẵng, Nhà máy ra đời với sự quan tâm, khuyến khích và đãi ngộ của UBND TP Đà Nẵng bằng việc cho hưởng các ưu đãi về đầu tư trong nước theo chủ trương của Chính phủ.

Ông Nguyễn An, Tổng Giám đốc PSC cho biết : Sản phẩm chính của Nhà máy là thép phôi và các loại sản phẩm thép xây dựng như thép cuộn phi 6, phi 8; thép thanh vằn phi 10 – phi 36 phục vụ cho các công trình dân dụng, các cao ốc văn phòng. Với tiêu chí “Tạo thêm giá trị cho khách hàng”, PSC luôn luôn bổ sung, hoàn thiện các chuyên gia quản lý giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư có trình độ cao cùng với lực lượng công nhân lành nghề đã qua đào tạo, nhằm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ông An cho rằng, khách hàng quyết định sự tồn tại của DN. Vì vậy việc duy trì và tăng cường mối quan hệ khách hàng là hoạt động thường xuyên và rất quan trọng.

Thông qua khách hàng, Cty nắm bắt được nhu cầu của thị trường về chất lượng, chủng loại sản phẩm. Mục đích của quan hệ khách hàng là củng cố mối quan hệ khách hàng truyền thống, khách hàng truyền thống giới thiệu khách hàng mới hoặc Cty tìm kiếm khách hàng mới. Ông Nguyễn An nhấn mạnh: “Cốt lõi công trình – Điểm tựa niềm tin”, đấy là nguyên lý nền tảng thúc đẩy PSC không ngừng hoàn thiện trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ trước và sau bán hàng, trong công nghệ sản xuất, bảo vệ môi trường cũng như trong quản lý chất lượng sản phẩm. Chúng tôi đang xây dựng, áp dụng và duy trì có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

Bên cạnh việc đầu tư và phát triển hoạt động SXKD, PSC còn có những hoạt động hướng tới cộng đồng, xã hội như tham gia các hoạt động từ thiện; chương trình tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa; vừa qua PSC ủng hộ gần 200 triệu đồng cho đồng bào bị thiên tai bão lụt ở các tỉnh Bắc miền Trung; tài trợ cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2010 của TP Đà Nẵng... Công việc xã hội - từ thiện này được lãnh đạo PSC luôn coi trọng và hằng năm, Cty đều có hoạch định để tham gia cùng với cộng đồng vì mục tiêu cao cả, mang lại niềm hạnh phúc cho những cảnh đời bất hạnh.

Tất cả các thành quả đạt được đến hôm nay, không thể không nhắc đến vai trò của bà Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch Hội đồng quản trị . Một người phụ nữ năng động, sáng tạo, quyết đoán trong công việc quản lý và điều hành DN, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn có ý kiến sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và ứng dụng công nghệ mới mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người lao động. Với trách nhiệm là người điều hành và chịu trách nhiệm cao nhất trong Cty, bà Nguyễn Thị Xuân đã nhanh chóng nghiên cứu, phân tích thị trường trong và ngoài nước để đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý đảm bảo sự tồn tại và phát triển lâu dài của Cty; luôn nhạy cảm với sự biến động của nền kinh tế thị trường, để có tầm nhìn chiến lược và dự đoán được sự thay đổi của thị trường; luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực quản lý CBCNV, chú ý đến công tác đào tạo cán bộ kế cận, cán bộ làm công tác khoa học kỹ thuật..., đặc biệt PSC luôn thực hiện tốt các chính sách xã hội đối với người lao động và trách nhiệm xã hội.

Phan Minh Tài
Liên hệ : 0903.500.788
Công Ty Cổ Phần Thép Thái Bình Dương
Điện thoại: 0511.3.795.555
Fax: 0511.3.795.656
Email: info@pacificsteel.vn
1115731
Hôm Nay
Hôm Qua
This Week
This Month
Tất Cả
125
235
1796
6359
1115731

Your IP: 54.92.149.109
Server Time: 2018-03-17 14:27:10